Bản Tin Nhanh Chứng Khoán 13/1/2023

13/01/2023

Bản Tin Nhanh Chứng Khoán 13/1/2023

Bản Tin Nhanh Chứng Khoán 13/1/2023 – Thị trường tiếp tục dao động trong biên độ hẹp, VN-Index đóng cửa quanh mức tham chiếu tại 1,056.3 điểm, tăng 0.63 điểm tương đương 0.06%. Tổng giá trị giao dịch sàn HOSE phiên hôm nay đạt hơn 8,618 tỷ đồng, giảm nhẹ gần 2% so với phiên liền kề.

NGHE NHANH BẢN TIN QUA PODCAST

Dầu khí nổi bật trong phiên khi PVD và PVC chạm trần và các cổ phiếu khác trong nhóm tăng đồng thời tăng mạnh. Các cổ phiếu ngành thủy sản cũng đồng thời nổi sóng sau khi Bắc Kinh, Thâm Quyến và nhiều địa phương tại Trung Quốc – quốc gia tiêu thụ lượng lớn tôm và cá tra của Việt Nam chính thức nới kiểm soát COVID-19. Ngược lại, nhóm cổ phiếu Xây dựng- Đầu tư công đã không còn giữ được mức tăng tích cực của những phiên trước và đã có tín hiệu chốt lời.

Khối ngoại duy trì mua ròng trong phiên, đạt 305 tỷ đồng. Các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng HPG 17 phiên liên tiếp và cổ phiếu này vẫn là tâm điểm của dòng tiền ngoại trong ngày hôm nay.

Trung Quốc đã công bố số liệu CPI tháng 12/2022 với mức tăng 1.8% so với cùng kỳ, trong khi chỉ số PPI giảm trong tháng vừa qua, chỉ còn 0.7% so với mức 1.3% của tháng 11. Các nhà kinh tế cho rằng việc Trung Quốc dần gỡ bỏ các biện pháp phòng chống COVID-19 sẽ tạo áp lực đẩy giá cả và lạm phát sẽ vẫn tiếp tục trong quý 1/2023.

Tin nhanh chứng khoán – thị trường hàng hóa

Dầu Brent tăng 4,9% lên 83USD/Thùng, Dầu WTI cũng tăng 4,7% lên 77USD/Thùng. Than sụt giảm 3,7% còn 66USD/Tấn. Vàng tăng 2,7% lên 1.883USD/Ounce, Thép thanh tiếp tục tăng thêm 2,9% lên 4,057CNY/Tấn.

Phân tích chứng khoán qua góc nhìn phân tích kỹ thuật

VN-Index tiếp tục dao động trong biên độ hẹp, RSI đi ngang, và thanh khoản tương đối yếu trong các phiên gần đây. Tuy nhiên, đồ thị giá phiên 12/1 vừa qua vẫn tiếp tục duy trì trên dải băng MA, cho thấy thị trường vẫn giữ được trạng thái cân bằng, chưa phát sinh tín hiệu tiêu cực nào.
Chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục đi ngang, tích lũy đi lên trong các phiên tới, chờ đợi một phiên giao dịch bứt phá để tiếp tục chinh phục mốc 1,100. Chúng tôi lưu ý Nhà đầu tư có thể giải ngân vào những thời điểm thị trường võng lại trong phiên.

Các nhận định, khuyến nghị, so sánh trong bản báo cáo này được đưa ra dựa trên cơ sở phân tích chi tiết và cẩn trọng, theo đánh giá chủ quan của người lập là hợp lý tại thời điểm thực hiện báo cáo. Do đó các phân tích này có thể thay đổi trong tương lai theo tình hình biến động thực tế. Click Mở Tài Khoản Chứng Khoán Tại Đây để nhận bản tin chứng khoán sớm qua email trước giờ giao dịch .