Bản Tin Chứng Khoán 28/11/2022

29/12/2022

Bản Tin Chứng Khoán 28/11/2022

VN-Index ghi nhận phiên giao dịch hồi phục thứ 2, tăng +1.1% tương đương với +11.09 điểm. Tuy vậy, thanh khoản tiếp tục suy giảm 15% qua kênh khớp lênh so với phiên hôm qua. đạt 6,436 tỷ đồng cho thấy dòng tiền đang khá hời hợt trên thị trường trong giai đoạn cuối năm. Dòng tiền không thể duy trì trong các nhóm ngành đã thăng hoa trong phiên giao dịch hôm qua như Thép và Dịch vụ tài chính mà được dẫn dắt với mũi nhọn chính là từ nhóm ngân hàng với nhiều cổ phiếu tăng nổi bật, đóng góp tốt cho đà tăng của thị trường như BID (+4.7%), VCB (+1.1%), CTG (+2.1%), VPB (+1.4%), LPB (+6.8%)…

  • Một điểm tích cực khác tiếp tục đến từ động thái của khối ngoại khi nhóm nhà đầu tư này vẫn tiếp tục mua ròng hơn 325 tỷ đồng nhưng tương đương với giảm hơn 57% so với lực mua ròng trong phiên hôm qua.

Nhà Đầu Tư Nước Ngoài duy trì mua ròng 325 tỷ trong ngày 28/12

Phân Tích Kỹ Thuật .

Thị trường tiếp tục đi lên trong bối cảnh không được hẫu thuẫn bởi thông tin cũng như dòng tiền khi đã cận kề đến dịp nghỉ lễ. Xét trên khía cạnh kỹ thuật, VN-Index đã giao dịch quanh vùng giá MA hội tụ của MA 5,9,22,66 , khu vực hội tụ thể hiện trạng thái khó đoán định của thị trường trong ngắn hạn. Tuy nhiên, các nỗ lực nâng đỡ thị trường để tạo bệ đỡ khung điểm số mới vẫn chưa bị tấn công tiêu cực. Một số nhóm ngành có thể nhận được hiệu ứng tích tích cực trong giai đoạn tới : Ngân Hàng, Du Lịch, Thép, Hàng Không.

Các nhận định, khuyến nghị, so sánh trong bản báo cáo này được đưa ra dựa trên cơ sở phân tích chi tiết và cẩn trọng, theo đánh giá chủ quan của người lập là hợp lý tại thời điểm thực hiện báo cáo. Do đó các phân tích này có thể thay đổi trong tương lai theo tình hình biến động thực tế.

Click Mở Tài Khoản Chứng Khoán Tại Đây để nhận bản tin chứng khoán sớm qua email trước giờ giao dịch .