Bamboo Airways gửi thư tới đối tác sau tin đồn phá sản

14/07/2023

Bamboo Airways gửi thư tới đối tác sau tin đồn phá sản

Thư của ban lãnh đạo Bamboo Airways gửi quý đối tác trước thông tin về việc hãng máy bay sẽ phải tuyên bố phá sản sáng 14/7/2023. Theo đó , hãng bamboo airways cho biết không có ý định dừng hoạt động bất cứ lúc nào. Nhờ sự hỗ trợ từ cổ đông chi phối mới và sự phục hồi của thị trường Việt Nam, chúng tôi đã thành công giảm đáng kể số nợ chưa thanh toán với các nhà cho thuê máy bay. Bản dịch thực hiện từ phần mềm chatgpt – Hình ảnh tài liệu : Từ internet

Kính gửi Quý đối tác !
Tôi hy vọng tin nhắn này tìm thấy quý vị trong trạng thái sức khỏe tốt và tinh thần lạc quan. Trong thời gian khó khăn này, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự ủng hộ không đổi và đối tác liên tục của quý vị với Bamboo Airways.
Tôi viết thư này để phản ứng lại tin đồn rằng Bamboo Airways sẽ phải tuyên bố phá sản. Xin lưu ý rằng chúng tôi không có ý định dừng hoạt động bất cứ lúc nào. Nhờ sự hỗ trợ từ cổ đông chi phối mới và sự phục hồi của thị trường Việt Nam, chúng tôi đã thành công giảm đáng kể số nợ chưa thanh toán với các nhà cho thuê máy bay. Ngoài ra, ngân hàng của chúng tôi đang xử lý việc mở các dòng tín dụng mới cho thư tín dụng dự trữ bảo dưỡng và để tài trợ cho phát triển đội bay cho đến năm 2025. Dự kiến rằng các dòng tín dụng mới này sẽ được cấp vào cuối tháng này.


Hơn nữa, đội ngũ quản lý của chúng tôi đã xây dựng một kế hoạch kinh doanh tốt hơn. Theo kế hoạch này, Bamboo Airways sẽ bắt đầu lãi cân vào cuối năm 2024 với một đội bay gồm 35 máy bay. Đây là một kế hoạch phát triển đội bay không quá quyết liệt như trước, nhưng lại mang lại lợi nhuận tốt hơn nhờ cắt giảm các tuyến bay không có hiệu quả kinh doanh. Chính sách visa mới của Việt Nam cũng thuận lợi hơn, điều này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ ngành du lịch khi mùa du lịch quốc tế đỉnh điểm đến vào cuối năm.
Cuối cùng, cổ đông chi phối luôn cam kết hỗ trợ Bamboo Airways bằng cách tăng vốn điều lệ hoặc sắp xếp vay vốn từ ngân hàng để đáp ứng nhu cầu vốn lưu động ngắn hạn.
Tôi tin rằng quý vị sẽ thấy thông tin cập nhật này hữu ích và đảm bảo. Trong hành trình tiếp theo, tôi mong muốn củng cố mối liên kết giữa chúng ta và đạt được những mốc son mới. Đội ngũ quản lý của chúng tôi sẽ sẵn lòng gặp gỡ và thảo luận chi tiết với quý vị vào tuần tới.
Trân trọng,
Executive Vice Chairman